fbpx

Chuỗi án mạng Hwaseong: Thảm kịch kinh hoàng và dai dẳng chấn động Hàn Quốc (Phần 1)

Phần 1. Thi thể trần truồng và bị cưỡng bức của một bà lão mở màn cho chuỗi án mạng kinh hoàng…

Ngày 15/9/1986, thành phố nhỏ Hwaseong yên bình chợt rúng động khi thi thể một bà lão 71 tuổi được phát hiện chết trong tình trạng phần dưới không mảnh vải che thân. Nó khởi đầu cho chuỗi giết người hàng loạt đầu tiên của lịch sử ngành điều tra tội phạm Hàn Quốc hiện đại. Hơn 180.000 cảnh sát được huy động để truy lùng hung thủ, với danh sách nghi can kéo dài tới 3000 cái tên.

1. Cơn ác mộng bắt đầu

Ở khu vực thị trấn Taean (nay là huyện Taean), người dân tìm thấy thi thể của một người phụ nữ trong tình trạng bị cưỡng bức và siết cổ đến chết. Người phụ nữ này là bà Lee Wanim (71 tuổi), sinh sống ở gần bãi cỏ nơi người ta phát hiện thảm án.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự khởi đầu của nỗi sợ hãi bao trùm thành phố này. Từ ngày 20/10/1986 đến ngày 3/4/1991, 9 vụ án mạng khác cũng diễn ra trong phạm vi bán kính 2km của khu vực thị trấn Taean, thành phố Hwaseong.

Chuỗi án mạng Hwaseong: Thảm kịch kinh hoàng và dai dẳng chấn động Hàn Quốc (Phần 1)

Nạn nhân là phụ nữ và không có độ tuổi nhất định, người trẻ tuổi nhất là 14 tuổi, người lớn tuổi nhất là 71 tuổi. Tất cả thi thể đều ở trong tình trạng vô cùng ám ảnh: bị cưỡng bức, siết cổ đến chết bằng chính trang phục của mình, một số nạn nhân bị đâm 19 nhát dao trên ngực và vết thương có 9 mảnh hạt đào.

2. Vụ giết người hàng loạt đầu tiên ở Hàn Quốc

Ban đầu, cảnh sát chỉ tiếp cận vụ án mạng của bà Lee Wanim (nạn nhân đầu tiên) theo góc độ là một vụ án có tính chất nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra lại xảy ra các vụ án khác có tính chất tương tự khiến phương hướng điều tra bị nhiễu loạn. Sau cùng, cảnh sát phải công nhận rằng án mạng ở Hwaseong liên quan đến nhau. Sự việc này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dân Hàn Quốc bởi đây là vụ giết người hàng loạt đầu tiên của lịch sử ngành điều tra tội phạm Hàn Quốc hiện đại.

Chuỗi án mạng Hwaseong: Thảm kịch kinh hoàng và dai dẳng chấn động Hàn Quốc (Phần 1)

1. Tất cả các nạn nhân đều là phụ nữ.

2. Tất cả các nạn nhân đều không ở một độ tuổi nhất định.

3. Bộ phận sinh dục của các nạn nhân đều bị hung thủ phá hoại nghiêm trọng (vụ thứ 4-6-7-9)

4. Tại hiện trường vụ án, trong âm hộ của các nạn nhân đều có tinh trùng, tóc, tàn thuốc lá…

5. Đa số các nạn nhân đều bị giết bằng cách bóp, siết cổ .

6. Hình thức giết người đối với nạn nhân đặc biệt tàn nhẫn, trong vết thương của các nạn nhân đều có 9 mảnh hạt đào và trên ngực mỗi nạn nhân đều có 19 vết dao đâm.

Chính phủ Hàn Quốc khi ấy đã huy động khoảng 180.000 cảnh sát và 2 triệu nhân viên chức năng tham gia quá trình điều tra. Họ lần theo các dấu vết hung thủ để lại như dịch cơ thể, tàn thuốc lá… nhưng vẫn không thể tìm được hắn, dù đã có hơn 3.000 nghi phạm, 40.116 mẫu vân tay, 570 mẫu ADN và 180 mẫu tóc được gửi đi phân tích ở nước ngoài. Có sự nhập cuộc của truyền thông, quá trình điều tra lan rộng, thế nhưng mọi thứ vẫn dần đi vào ngõ cụt. Người dân Hàn Quốc nơm nớp lo sợ bởi ngay cả khi bị ráo riết truy lùng, hung thủ vẫn thản nhiên gây án.

Chuỗi án mạng Hwaseong: Thảm kịch kinh hoàng và dai dẳng chấn động Hàn Quốc (Phần 1)

Chuỗi án mạng ở thành phố Hwaseong ảnh hưởng tới bất cứ kẻ nào đang có ý đồ sát nhân. Sau khi mọi cuộc điều tra đều đi vào ngõ cụt, cảnh sát mừng rỡ khi phát hiện ra tóc của hung thủ trên thi thể nạn nhân thứ 8 trong chuỗi án mạng. Cô gái bị sát hại là Park Sang Hee (14 tuổi), được tìm thấy trong phòng của mình ở làng Jinan, thị trấn Taean. Dựa theo mẫu tóc, cảnh sát tìm ra tên Yoon Mo (22 tuổi) là hung thủ, tuy nhiên, tên này lại không hề liên quan đến các vụ án trước đó.

Chuỗi án mạng Hwaseong: Thảm kịch kinh hoàng và dai dẳng chấn động Hàn Quốc (Phần 1)

Có nhiều tin đồn rằng cảnh sát đã tìm ra ba kẻ tình nghi của vụ án số 7, 9 và 10, nhưng cả 3, không biết vô tình hay hữu ý, đều đã tự sát.

Chuỗi án mạng Hwaseong: Thảm kịch kinh hoàng và dai dẳng chấn động Hàn Quốc (Phần 1)

Trong suốt qua trình điều tra vụ án, cảnh sát đã thu thập được rất nhiều manh mối. Đó là những manh mối gì? Giá trị của chúng ra sao? Chúng có tiết lộ sự thật nào về hung thủ thực sự hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi đó ở phần tiếp theo của bài viết về Chuỗi án mạng ở Hwaseong.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
  • […] Tiếp nối phần trước: Chuỗi án mạng ở Hwaseong – thảm kịch kinh hoàng dai dẳng… chúng ta hãy cùng nhau đến với phần 2 của câu chuyện về Chuỗi án mạng ở Hwaseong. Lần này, người viết cùng bạn đọc sẽ tìm hiểu về những manh mối mà cảnh sát Hàn Quốc đã lần ra được về vụ án kinh hoàng. […]

  • […] 2 ngày sau, tin tức về vụ mất tích của cô bé 16 tuổi lan truyền khắp các bản tin, báo chí, truyền hình, radio và […]