fbpx

Cô tiểu thư xinh đẹp bị mẹ giam cầm đến phát điên vì cấm đoán tình yêu đôi lứa

Sau khi cô tiểu thư của một gia đình danh giá quyết định đem lòng yêu một anh chàng không mấy môn đăng hộ đối, mẹ cô đã làm điều không tưởng để ngăn việc đó lại.

Vào một ngày đẹp trời tháng Năm năm 1901, sở cảnh sát Paris nhận được một bức thư nặc danh nói rằng một gia đình khá giả trong thành phố này đang che giấu một bí mật xấu xa. Bức thư được viết tay và không hề có kí tên. Nhưng vì nội dung hết sức kinh dị của bức thư nên sở cảnh sát ngay lập tức bắt tay vào điều tra.

Khi cảnh sát đến gặp gia đình Monnier, họ đã gần như không hề có nghi ngờ gì cả: Đây là một gia đình thuộc hạng thượng lưu. Gia đình Monnier thuộc tầng lớp trung lưu quý tộc ở Poitiers. Ông Emile Monnier từng là người có công lớn với thị trấn, được vinh danh là công dân gương mẫu, giữ chức vụ thị trưởng trong nhiều năm, đã qua đời.

Cô tiểu thư xinh đẹp bị mẹ giam cầm đến phát điên vì cấm đoán tình yêu đôi lứa

Phu nhân Monnier là một người rất nổi tiếng vì những hoạt động từ thiện của mình, bà thậm chí đã nhận được một giải thưởng từ cộng đồng vì những đóng góp của mình. Người con trai Marcel đã tốt nghiệp trường luật một cách dễ dàng và là một luật sư đáng kính nể.

Nhà Monnier còn có một người con gái, Blanche, nhưng đã không ai nghe thấy tin tức gì từ cô suốt 25 năm nay. Khi hỏi về Blanche, gần như mọi người đều nói rằng cô là một người tốt, lành tính và lương thiện. Quý tiểu thư đột nhiên biến mất và gia đình đã rất thương nhớ cô, nhưng thời gian cứ tiếp tục trôi, và gia đình Monnier lại quay về nhịp sống bình thường của mình.

Cô tiểu thư xinh đẹp bị mẹ giam cầm đến phát điên vì cấm đoán tình yêu đôi lứa

Sau một cuộc tìm kiếm sơ bộ, không có thứ gì khả nghi xuất hiện nhưng đã có vài cảnh sát nhận thấy có một mùi hôi rất lạ phát ra từ gác xép của ngôi nhà. Sau khi điều tra kĩ hơn, cảnh sát nhận thấy rằng cánh cửa dẫn lên lầu đã bị khóa, và ổ khóa đó đã được sơn để trùng với màu của tấm trần nhà để không ai có thể nhận ra. Cảnh sát quyết định đập ổ khóa này, nhưng họ đã không chuẩn bị cho cảnh tượng kinh hoàng mà họ sắp nhìn thấy.

Căn phòng tối mịt mù, ánh nắng không thể lọt vào trong, cánh cửa sổ duy nhất của căn phòng đã bị một miếng gỗ lớn che lại và phủ thêm 2 lớp màn dày màu tối. Mùi hôi thối phát ra từ những miếng vụn đồ ăn vương vãi khắp nơi trên sàn. Với những chiếc cờ lê và búa, cảnh sát đã có thể cạy miếng gỗ và gỡ những lớp màn xuống, và đó là lúc mà một người phụ nữ với tay chân bị xích hiện ra trước mắt họ.

Cô tiểu thư xinh đẹp bị mẹ giam cầm đến phát điên vì cấm đoán tình yêu đôi lứa

Khi cánh cửa sổ kia được mở, đó là lần đầu tiên Blanche Monnier thấy lại ánh mặt trời sau hơn 2 thập kỉ. Cô nằm trên một tấm nệm, không mặc gì cả và tay chân cô đã bị xích vào bức tường, xung quanh cô chỉ là những bãi đồ ăn thối và vài con côn trùng được nuôi bởi số đồ ăn thối đó.

Một nhân chứng kể:

Chúng tôi lập tức phải mở hết toàn bộ cửa sổ. Rèm cửa và khung sắt cũ sập xuống với một lớp bụi dày đặc. Ngay khi thấy ánh sáng, người phụ nữ lùi vào góc phòng, trùm kín chăn. Xung quanh giường toàn thịt, cá, rau đã thối. Không khí không thể thở nổi.

Cô tiểu thư xinh đẹp bị mẹ giam cầm đến phát điên vì cấm đoán tình yêu đôi lứa

Mẹ của Blanche Monnier, 75 tuổi, vẫn bình tĩnh ngồi trong phòng khách khi cảnh sát lục soát ngôi nhà. Anh trai Blanche nói:

Con bé hôi hám, nóng giận, quá khích và điên loạn.

Những viên cảnh sát có mặt lúc đó đã bị sốc đến mức không ai có thể ở lại căn gác xép đó quá vài phút. Sau khi xem xét kĩ lại tình huống, Blanche được gửi đi cấp cứu ngay lập tức.

Những y tá nói rằng tại thời điểm cấp cứu, Blanche đã bị suy dinh dưỡng rất nặng (cô nặng chỉ 45kg khi đã bước sang tuổi 50). Trong lúc cấp cứu, Blanche còn thỉnh thoảng bị hôn mê, mất ý thức và lảm nhảm những điều đại loại như:

Ánh sáng thật đáng yêu quá...

Ở tuổi đôi mươi, Blanche Monnier bắt đầu mối quan hệ yêu đương với một luật sư lớn tuổi và muốn tiến tới hôn nhân. Bà Monnier ngăn cản tình cảm này, từ những lời khuyên nhủ nhẹ nhàng cho đến đe dọa. Bà cho rằng vị luật sư không có khả năng đảm bảo cuộc sống cho con gái mình.

Với suy nghĩ đó, bà Monnier cùng con trai ngăn cản lễ cưới. Căn phòng của Blanche bị khóa lại khi cô đang ngủ. Bà Monnier muốn giam con gái cho tới khi cô ngoan ngoãn nghe lời.

Cô tiểu thư xinh đẹp bị mẹ giam cầm đến phát điên vì cấm đoán tình yêu đôi lứa

Blanche ăn những mẩu vụn thức ăn mà mẹ vứt vào phòng để sống qua ngày. Người bạn duy nhất của cô là những con chuột tới tranh giành đồ ăn. Không một tia sáng lọt vào phòng, những gì cô phải chịu đựng trong 25 năm chỉ có thể được dự đoán.

Anh trai Blanche biện minh rằng cô bị điên, thậm chí không muốn cô gắng thoát khỏi căn phòng đó. Tuy nhiên, một số nhân chứng đã khai trước tòa rằng họ thường xuyên nghe thấy tiếng Blanche la hét cầu xin: “cảnh sát”, “đáng tiếc”, “tự do”. Có người khai đã nghe tiếng Blanche:

Tôi đã làm gì để bị nhốt như vậy? Tôi không xứng bị tra tấn khủng khiếp thế này? Tại sao Chúa lại bắt con chịu đựng điều này? Không ai có thể đến cứu tôi sao?.

Câu chuyện của Blanche khi được chính thức công khai đã tạo nên một làn sóng lớn trong dư luận, nhiều đám đông giận dữ liên tục tập hợp trước cửa dinh thự nhà Monnier, đập phá khu vườn, mảnh sân và đòi lại công lý cho tiểu thư bất hạnh.

Cô tiểu thư xinh đẹp bị mẹ giam cầm đến phát điên vì cấm đoán tình yêu đôi lứa

Cô tiểu thư xinh đẹp bị mẹ giam cầm đến phát điên vì cấm đoán tình yêu đôi lứa

Những bài báo đưa tin về vụ việc của Blanche Monier.

Bà Monnier bị bắt. Bà sau đó được đưa tới bệnh viện vì lên cơn đau tìm và chết sau đó 15 ngày. Các bác sĩ kể lại rằng, bà Monnier đã thốt lên “Tội nghiệp Blanche của mẹ” trước khi nhắm mắt.

Marchel Monnier, anh trai Blanche, bị buộc tội đồng lõa, chịu án 15 năm tù. Marcel kháng cáo. Tại phiên phúc thẩm, anh ta được trả tự do vì tòa cho rằng đã không gây ra hành vi bạo lực với em gái.

Về phần Blanche, mặc dù cô đã được tự do, nhưng những chấn thương tâm lý mà cô phải chịu đựng là quá nặng nề. Cô sống phần đời còn lại của minh ở một viện tâm thần, và đã qua đời vào năm 1913.

Vụ án được đóng lại, tuy nhiên có một câu hỏi quan trọng vẫn chưa có lời giải đáp: Ai là người đã gửi thư nặc danh cho sở cảnh sát?

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • […] suốt qua trình điều tra vụ án, cảnh sát đã thu thập được rất nhiều manh mối. Đó là những manh mối gì? Giá trị của chúng ra sao? Chúng có tiết lộ sự […]