fbpx

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Trong Chiến tranh Trung - Nhật lần thứ hai (1937-1945), Đơn vị 731 của Nhật Bản đã thực hiện nhiều thí nghiệm trên cơ thể người hết sức rùng rợn. Theo ước tính, hơn 3.000 người, chủ yếu là dân thường trở thành nạn nhân trong các thí nghiệm vô nhân tính của đơn vị này.

1. Sự ra đời của "Trại thí nghiệm quỷ dữ"

Một cuốn sách mới ra mắt có tên "Đơn vị 731: Phòng thí nghiệm của Quỷ dữ Auschwitz ở phía Đông" đã phơi bày hàng loạt những thí nghiệm man rợ trên con người dưới cái mác khoa học.

Vào giai đoạn đầu thế chiến thứ 2, mặc dù quân đội các nước đã bắt đầu sử dụng các loại vũ khí sinh hóa nhưng tác động của chúng lên con người vẫn chưa được nghiên cứu triệt để. Vì vậy, một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc quân đội hoàng gia Nhật Bản đã xây dựng dự án Đơn vị 731 nhằm tiến hành các thực nghiệm man rợ trên cơ thể người khi phải đối mặt với các điều kiện khắc nghiệt, dịch bệnh hay chất độc.

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Đơn vị 731 khi mới thành lập.

Đó là một chiến dịch hoàn toàn bí mật và trong Thế chiến II, nó được che dấu dưới vỏ bọc là một nhà máy xẻ gỗ, sau này là một nhà máy lọc nước. Thông tin về nó ít tới nỗi đến tận ngày nay, không nhiều người biết về Đơn vị 731.

Được khởi động từ một dự án trước đó, "Đội phòng chống dịch bệnh và thanh lọc nguồn nước của quân đội quân Quan Đông" (hay còn gọi là Đơn vị 731) được thành lập vào năm 1936 dưới sự chỉ huy của tướng Shiro Ishii trong thời kỳ chiến tranh Trung - Nhật lần thứ 2 và Thế Chiến II.

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Tướng Shiro Ishii - người đứng đầu quản lý Đơn vị 731.

Các cơ sở thí nghiệm đã được thành lập tại các địa điểm khác nhau ở Trung Quốc (bị Nhật chiếm đóng), trong đó có Pingfang và Hsinking. Hiện nay, những gì còn sót lại về nó là một bảo tàng với nhiều hình ảnh lạnh sống lưng về trại tử thần với các tòa nhà bị ma ám.

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Khu Đơn vị 731 ngày nay.

Các nhà khoa học tại đây coi các nạn nhân của họ như các “Maruta”, có nghĩa là "khúc gỗ", để tiến hành các thí nghiệm vô nhân tính. Những người phải tham gia thí nghiệm hầu hết tới từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Mông Cổ, cư dân đảo Thái Bình Dương, Đông Nam Á , thậm chí có một vài tù binh Mỹ.

Trong trường hợp thiếu “chuột” thí nghiệm, các cảnh sát bí mật sẽ đi truy quét các con phố trong thành phố để gom đủ số lượng người làm thí nghiệm. Nhiều người ví khu nhà của dự án Đơn vị 731 giống như phiên bản châu Á của trại tập trung Đức Quốc Xã Auschwitz. Nơi đây đã chứng kiến nhiều cuộc thí nghiệm man rợ ở nhiều mức độ khác nhau.

2. Nghiên cứu tác động của các bệnh truyền nhiễm

Các nạn nhân của thí nghiệm bị nhiễm vi-rút của các bệnh nguy hiểm như dịch hạch hoặc các bệnh lây qua đường tình dục như lậu hay giang mai để nghiên cứu tác động chính xác của bệnh lên cơ thể người mắc. Vì sợ cơ thể nạn nhân sẽ phân hủy sau khi chết và thuốc sẽ làm giảm tác động của vi-rút, các bác sĩ tại đây không cho bệnh nhân dùng kháng sinh và mổ sống cơ thể bệnh nhân, tức là mổ họ mà không dùng bất kỳ hình thức gây mê nào!

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Các nhà khoa học Nhật Bản đang mổ sống một nạn nhân.

Họ buộc những người nhiễm bệnh giang mai phải quan hệ tình dục với những người còn khỏe mạnh để nghiên cứu cách vi-rút lây lan.

Các tù nhân nữ bị hãm hiếp một cách có hệ thống và bị ép buộc phải có thai. Nếu con họ sinh ra bị mắc bệnh giang mai thì các bác sĩ sẽ dùng chúng để nghiên cứu ảnh hưởng của bệnh đến trẻ em. Trong kho lưu trữ, họ còn tìm thấy bức ảnh của một người phụ nữ mang thai bị cắt cổ và mở bụng để lấy đứa con ra.

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Nạn nhận chết sau khi trải qua những thí nghiệm tàn ác.

Các nhà sử học cho biết, các bác sĩ còn tiêm máu động vật vào người tù nhân hoặc buộc họ phải nhận máu từ các tù nhân bị bệnh để xem cách bệnh truyền nhiễm lây lan như thế nào.Mặc dù có nhiều đứa trẻ được sinh ra tại Đơn vị 731 nhưng không có tài liệu nào cho thấy có người sống sót, kể cả trẻ em. Một số người đã chết trong các thí nghiệm thử nghiệm vũ khí như lựu đạn và bom sinh học. Những người khác được cho là đã bị chôn sống hoặc dìm chết.

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Một người vô tội bị binh lính bắt về làm thí nghiệm.

Một trong những nhà nghiên cứu liên quan đến Đơn vị 731 đã giải thích cách sinh thiết được thực hiện trên người:

Tôi được lệnh rửa cơ thể của người đó bằng bàn chải trước khi người đó được đưa vào phòng mổ thường bởi một thành viên của nhóm đặc biệt.

Lần đầu tiên, tôi run lên. Một thành viên trong nhóm nghe nhịp tim bằng ống nghe. Một người khác đang đứng cầm một con dao. Thời điểm gỡ bỏ ống nghe ra khỏi nạn nhân, người bác sĩ kia lập tức dùng dao lấy tim. Tôi không biết, nhưng theo các bác sĩ, thời điểm lấy tim rất quan trọng vì nếu không cẩn thận máu sẽ trào ra và chúng tôi cũng nhiễm bệnh.

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Một thường dân bị trói và giữ chặt trong phòng thí nghiệm.

Một trong những thứ kinh hoàng nhất ở đây là hàng dài những lồng nuôi chuột để tạo ra bệnh dịch hạch. Căn bệnh này sau đó đã được rải trên hàng trăm ngàn người Trung Quốc bằng cách thả bọ chét mang mầm bệnh vào các ngôi làng như là một phần của các thí nghiệm.

3. Thí nghiệm cắt chi, lấy nội tạng và nghiên cứu về bỏng lạnh

Một số thí nghiệm khác bao gồm gây bệnh cho tù nhân rồi tiến hành lấy nội tạng của họ khi còn tỉnh táo để nghiên cứu tác động của bệnh, cắt cụt chi của tù nhân để xem sau bao lâu thì họ chết vì mất máu hay ghép lại các chi tay chân, đóng băng tay rồi nhúng vào nước nóng và xẻ thịt ngay khi họ còn sống.

Nhiều nạn nhân bị cắt bỏ các cơ quan nội tạng trong cơ thể, thậm chí các cơ quan sau đó còn bị khâu nối lại một cách kỳ quái trái với tự nhiên. Các thí nghiệm với áp lực cao, tiếp xúc với hóa chất độc hại, máy ly tâm, đốt, truyền máu từ động vật, chôn lấp và chụp X-quang cũng được tiến hành.

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Một tù nhânTrung Quốc bị phun chất độc lên người nhằm nghiên cứu ảnh hưởng của nó tới con người.

Các nhà khoa học muốn tìm hiểu giới hạn của cơ thể con người, do đó họ đã tiến hành các thí nghiệm trên tay và chân nạn nhân. Cũng có khi chân tay bị cắt và khâu lại vào phía sau của cơ thể. Trong một vài thí nghiệm, khi chân tay đã được loại bỏ, các nhà nghiên cứu chỉ đơn thuần quan sát sự mất máu của nạn nhân.

Man rợ nhất phải kể đến nghiên cứu về bỏng lạnh. Các tù nhân sẽ phải tiếp xúc với nhiệt độ cực thấp để bị bỏng lạnh, sau đó các nhà khoa học sẽ nghiên cứu phải mất bao lâu trước khi trước khi họ bị hoại tử và chết.

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Xác chết nằm la liệt ngoài đường phố.

Vì mục đích của những thử nghiệm này là để xác định giới hạn chịu đựng của cơ thể người, chúng thường kéo dài tới khi nạn nhân chết. Người ta không biết bao nhiêu nạn nhân đã trở thành con mồi cho các loại thí nghiệm. Tuy nhiên, ước tính số ca tử vong tại Pingfang dao động từ 3.000 đến 12.000. Nạn nhân bao gồm phụ nữ và nam giới, cũng như trẻ em và trẻ sơ sinh.

4. Thí nghiệm vũ khí sinh học

Một trong những thành quả của Đơn vị 731 là sự phát triển của loại bom có khả năng lan truyền bệnh than và bệnh dịch hạch, những quả bom này đã được thử nghiệm ở những nơi khác nhau trên khắp Trung Quốc. Ngoài ra, bọ chét nhiễm bệnh dịch hạch đã được thả xuống từ máy bay ở Mãn Châu cũng như các thành phố của Trung Quốc như Thường Đức và Ningbo. Các ao, giếng bị nhiễm vi-rút thương hàn, dịch tả và bệnh lỵ. Ước tính số người tại Trung Quốc thiệt mạng do các thí nghiệm lên tới 200.000.

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Những tù nhân đang được các bác sĩ thăm khám.

Một trong số những thí nghiệm tàn bạo nhất phải nói đến là nghiên cứu để tìm ra cách tốt nhất  điều trị chấn thương mảnh bom trong thời gian chiến đấu. Tù nhân bị buộc các cọc gỗ ở các vị trí xung quanh một quả bom ở khoảng cách khác nhau trước khi bom phát nổ. Những người sống sót sẽ được phẫu thuật, những người đã chết phải đi khám nghiệm tử thi. Các tù nhân khác trở thành mục tiêu để thử nghiệm các loại vũ khí khác như súng phun lửa, bom vi khuẩn và vũ khí hóa học.

5. Đoạn kết vẫn còn bỏ ngỏ của tội ác rùng mình

Mặc dù có hàng ngàn nạn nhân, chính phủ Nhật Bản vẫn phủ nhận sự tồn tại của đơn vị cho đến năm 1998, khi Tòa án Tối cao thừa nhận một cách gián tiếp rằng Đơn vị 731 thật sự tồn tại. Người đàn ông chịu trách nhiệm chính cho hoạt động của Đơn vị 731 - ông Shirō Ishii đã không bao giờ bị trừng phạt.

Ishii và một số người khác từ Đơn vị 731 đã được Hoa Kỳ miễn mọi tội trạng để đổi lấy việc tiết lộ đầy đủ các kết quả thí nghiệm của họ. Ishii chết vì ung thư cổ họng ở Tokyo, Nhật Bản vào năm 1959 khi 67 tuổi. Ông ta không bao giờ phải trả giá vì tội ác của mình.

Đơn vị 731 - "Trại thí nghiệm quỷ dữ" đầy tội ác ghê rợn của Đế quốc Nhật Bản

Các sĩ quan của Đơn vị 731.

Liên Xô đã tiến hành một phiên tòa cho mười một nhà khoa học làm việc tại Đơn vị 731 vào cuối cuộc chiến. Sau đó, những kẻ này đã bị đưa vào các trại cải tạo ở Siberia từ 2 đến 25 năm.

Một nhóm các học giả Nhật Bản thông báo rằng họ đã thiết lập một danh sách gồm 3.607 thành viên của Đơn vị 731, trong đó có 52 bác sĩ phẫu thuật, 49 kỹ sư, 38 y tá và 1.117 bác sĩ dã chiến. Những người có trong danh sách này có thể sẽ phải ra hầu tòa vì những tội lỗi man rợ họ gây ra năm xưa.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • […] suy nghĩ nghe có vẻ vô lý, nhưng ở Nhật Bản, ngày càng có nhiều người già có cùng tư tưởng với Takada. Như ông Gao Tian […]