fbpx

Hư hư thực thực về thuật "Thôi miên lùi kiếp" để chữa ám ảnh tâm lý

Thôi miên hồi quy đã được các chuyên gia chú ý và sử dụng phổ biến để nghiên cứu về luân hồi từ hơn 40 năm trước. Điều đáng kinh ngạc là phương pháp này có khả năng trị dứt những chứng bệnh kỳ lạ mà trước đó các bệnh viện đều không thể tìm ra cách chữa cho người bệnh.

Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất được kể lại trong cuốn sách “Many Lives, Many Masters” của Tiến sĩ-Bác sĩ Brian Weiss nhắc tới việc sử dụng thôi miên hồi quy để chữa bệnh cho một cô gái trẻ. Vào năm 1980, cô gái Katherine đã phải chịu đựng đủ loại chứng ám ảnh và u sầu trong nhiều năm tìm đến Tiến sĩ Weiss để khám bệnh. Cô cho biết mình hay cáu bẳn, sợ nước, sợ bóng tối, sợ không gian kín, sợ uống thuốc viên và sợ chết. Cô đã tìm đến các bác sĩ để điều trị trong suốt 1 năm rưỡi nhưng đều không hiệu quả. Thậm chí tình trạng bệnh còn trở nên tồi tệ hơn khi các cơn sợ hãi và bất an tăng lên.

Hư hư thực thực về thuật "Thôi miên lùi kiếp" để chữa ám ảnh tâm lý

Tiến sĩ-Bác sĩ Brian Weiss.

Đang ở thế bí, bác sĩ Weiss liền quyết định chữa trị bằng liệu pháp thôi miên vì ông cho rằng, nguồn gốc những nỗi sợ hãi và ám ảnh hiện thời ở bệnh nhân này có thể được tìm ra khi quay lại thời thơ ấu của cô ấy. Nhưng lúc đó Katherin đã cương quyết khước từ ý tưởng này. Thế rồi một sự tình cờ kỳ lạ đã giúp cho Weiss thực hiện ý định của mình.

Một lần Katherin có mặt tại buổi triển lãm về đất nước Ai Cập cổ đại. Tại đây có một số mô hình trưng bày mà cô có cảm giác như đã quen thuộc từ lâu, sau đó cô còn sửa một số lỗi về kiến thức Ai Cập cho các hướng dẫn viên. Băn khoăn về những điều đã trải qua nên khi gặp Weiss, cô đã kể cho ông nghe về hành động kỳ lạ của mình. Ông bác sĩ lại đề nghị cô trải qua hình thức thôi miên để thức tỉnh và tìm kiếm nguồn gốc của thông tin, lần này thì Katherin đã miễn cưỡng đồng ý.

Trong buổi đầu tiên cô đã dễ dàng đi vào trạng thái bị thôi miên. Theo lệnh phát ra, cô đã trở lại thời 2-3 tuổi, nhưng quãng thời gian này không có gì đặc biệt. Bác sĩ Weiss liền quyết định thay đổi tiến trình và lúc đó bên tai Katherin vang lên câu nói:

"Hãy quay lại quãng thời gian đã làm xuất hiện các triệu chứng của cô."

Vài giây sau thì Katherin nhìn thấy mình là một cô gái 18 tuổi với mái tóc vàng đuôi sam và sống trong một ngôi nhà nhỏ bụi bặm, nóng bức và không có nước. Cô đã miêu tả tỉ mỉ mọi thứ xung quanh và nhớ lại tên mình khi đó là Eronda. Sự hiện diện này được ghi nhận vào năm 1869 trước công nguyên.

Hư hư thực thực về thuật "Thôi miên lùi kiếp" để chữa ám ảnh tâm lý

Hình minh họa.

Trong cảnh "lùi kiếp" tiếp theo thời gian còn lùi xa hơn nữa. Có một thác nước rất mạnh từ trên núi hoặc sóng thủy triều ào tới ngôi làng, nơi mà cô đã sống cùng đứa con gái nhỏ của mình. Nước mặn đã phủ lên cô và đứa trẻ nhưng họ vẫn còn sống. Tiếp theo đó lại là sự chuyển dịch về thời gian. Katherin thấy mình là một phụ nữ Tây Ban Nha 56 tuổi, mặc chiếc váy thêu đăng-ten màu đen đang nhảy múa trong một ngày hội của năm 1756.

Sau đó là cảm giác nóng, vã mồ hôi lạnh, có nhiều người đã chết vì nước bị nhiễm độc và cô may mắn sống sót. Đến đây thì buổi thôi miên đầu tiên kết thúc. Trong mỗi bối cảnh của từng thời kỳ đều thấy xuất hiện các vấn đề bệnh tật có liên quan đến nước, hạn hán, lũ lụt, bệnh dịch…. Liệu có phải những điều này đã dẫn đến chứng sợ nước dai dẳng hiện nay của Katherin?

Trong buổi thôi miên lần thứ hai, Katherine lại nhìn thấy tiền kiếp khác của mình. Lần này cô là nô tỳ của vị Pharaoh ở đất nước Ai Cập cổ đại. Nhiệm vụ của cô khi đó là thực hịên nghi lễ dìm các thi thể vào nước biển trong 30 ngày rồi sau đó lấy các nội tạng ra. Katherine còn kể lại những quan niệm về cái chết và cuộc sống sau khi chết của người Ai Cập, đó là lý do cô biết những kiến thức khác thường về Ai Cập cổ đại.

Hư hư thực thực về thuật "Thôi miên lùi kiếp" để chữa ám ảnh tâm lý

Hình minh họa.

Các buổi thôi miên vẫn được tiếp tục. Bác sĩ Weiss sửng sốt và cảm thấy hoàn toàn bối rối về những điều đã diễn ra. Sau đó, liệu pháp thoái lùi (thôi miên lùi về kiếp trước) đã xuất hiện trong nỗi ngờ vực và lo ngại. Ông sợ rằng các đồng nghiệp và bạn bè không hiểu. Mãi 4 năm sau, bác sĩ Weiss mới quyết định công bố quá trình theo dõi của mình.

Trong thời gian đó, ngoài trường hợp Katherin đã hoàn toàn khỏi bệnh sau quá trình điều trị của ông, còn có nhiều bệnh nhân khác cũng được phát hiện các căn bệnh có nguồn gốc từ những kiếp trước.

Sau những lần trị liệu như vậy, Katherine đã dần loại bỏ những chứng bệnh khó chữa của mình. Trước thành công của ca chữa trị này, Tiến sĩ Weiss đã từ một người không tin trở thành người tin tưởng mạnh mẽ vào luân hồi.

Hư hư thực thực về thuật "Thôi miên lùi kiếp" để chữa ám ảnh tâm lý

Tiến sĩ-Bác sĩ Brian Weiss trong một cuộc nói chuyện về phương pháp thôi miên lùi kiếp.

Một trường hợp khác được Tiến sĩ Weiss chữa trị bằng thôi miên lùi kiếp là một bệnh nhân tên Donna, người đã cải thiện hành vi đạo đức sau khi học được một bài học trong khi được thôi miên hồi quy. Donna thường cảm thấy khó chịu nơi cổ họng, như thể bà đang bị bóp cổ. Thêm vào đó, bà cũng hay bị viêm đường hô hấp. Tồi tệ hơn hữa, Donna dần dần bị mất giọng.

Trong khi trị liệu, bà đã thấy được tiền kiếp của mình tại nước Italia thời Phục Hưng. Bà biết được một bí mật quan trọng và đã bị mưu sát để bí mật không bao giờ được tiết lộ cho công chúng. Trong kiếp này, bà thấy rằng nếu bà không nói sự thật, họng của bà sẽ bị ép chặt, gây ra đau đớn, thậm chí tới mức đe dọa tính mạng bà.

Hư hư thực thực về thuật "Thôi miên lùi kiếp" để chữa ám ảnh tâm lý

Hình minh họa.

Hiện nay, Tiến sĩ-Bác sĩ Brian Weiss đang điều hành một số khoa lâm sàng ở Mỹ, trong đó biện pháp thoái lùi đã chính thức được sử dụng cùng với các liệu pháp chữa bệnh truyền thống khác. Ông coi đó là liệu pháp rất hiệu quả khi điều trị sự bất an, những nỗi ám ảnh, các thói quen có hại và hậu quả của nó ở người bệnh.

Chuyên gia thôi miên Sylvia Browne kể lại một ca điều trị bằng liệu pháp thôi miên hồi quy như sau:

“Elise là một trường hợp điển hình. Cô đến tìm tôi trong ngày sinh nhật thứ 30 vì một căn bệnh đáng sợ mà cô mắc phải từ năm 15 tuổi - trung bình 3-4 lần 1 tuần, cổ họng cô chợt co thắt lại tới mức cô phải thở hổn hển, rồi nó lại giãn ra. Hiện tượng này kéo dài từ vài phút cho đến cả tiếng đồng hồ. Cô không nhớ nổi đã bao lần mình phải vào phòng cấp cứu để được tiêm thuốc làm giãn khí quản, giúp cô thở bình thường trở lại.

Mười lăm năm qua cô đi khám 8 vị bác sỹ và 6 chuyên gia tâm thần khác nhau, nhưng không ai tìm được nguyên nhân gây chứng co thắt cổ họng hiếm thấy này. Họ kết luận là chứng bệnh căng thẳng thần kinh không giải thích được.”

Browne đã thực hiện thôi miên để Elise nhớ lại kiếp trước của mình. Khi đó cô là một cô gái trẻ tại một bộ lạc của châu Phi và ở độ tuổi từ 14-15 tuổi. Hôm đó, cô đi một mình ra con suối nằm cách xa làng để lấy nước. Cô nghe có tiếng động sau lưng và tiếng gầm khe khẽ. Quay đầu lại, kiếp trước của Elise trông thấy một con sư tử đang tiến tới và chỉ cách cô vài bước chực tấn công cô.

Hư hư thực thực về thuật "Thôi miên lùi kiếp" để chữa ám ảnh tâm lý

Hình minh họa.

Cô thậm chí không có thời gian để hoảng sợ hoặc kêu cứu trước khi con sư tử chồm tới vật cô xuống, rồi ngoạm lấy cổ họng cô bằng cặp hàm khỏe mạnh sắc như dao cạo, tựa như con mèo rừng giết chết con mồi vậy. Cô gần như chết ngay tức khắc. Trong trạng thái bị thôi miên, cô thấy con sư tử kéo lê xác của cô đi.

Chính những ký ức này đã dẫn đến chứng bệnh kỳ lạ của Elise ở kiếp này. Sau khi biết được nguyên nhân, cô trở nên nhẹ nhõm và cảm thấy “được giải thoát”. Chỉ một thời gian ngắn sau, Elise đã không còn lặp lại những triệu chứng trên.

Liệu pháp chữa bệnh này không chỉ được áp dụng tại Mỹ mà nó đã xuất hiện tại Nga. Đa số các bệnh nhân sau khi được chữa trị bằng cách này đều trở nên vui vẻ, hòa nhã và hạnh phúc hơn. Khi biết được nguyên nhân dẫn đến nỗi sợ hãi và tức giận của mình, họ biết khoan dung và trở nên tốt bụng với những người xung quanh hơn. Cuộc sống của họ thực sự thay đổi bởi chính những cải biến trong tư tưởng và tâm hồn của họ.

Bản chất của con người vốn là thiện lương, nhưng trải qua thời gian sống trong môi trường xã hội, có rất nhiều những quan niệm, sự việc khiến cho họ dần rời xa bản tính vốn có của mình. Với một tâm hồn đầy toan tính và con mắt chỉ tin vào những gì mình nhìn thấy, họ khó có thể biết rõ được sự thật đằng sau những khổ đau, bệnh tật hay khó khăn mà họ phải đối mặt. Chỉ khi biết được căn nguyên, tìm lại về bản tính lương thiện ban đầu, con người mới có thể nhận thấy sự thay đổi về bản chất trong nội tâm mình.

Dù còn nhiều tranh cãi về liệu pháp thôi miên hồi quy, nhưng những câu chuyện thực tế về tính hiệu quả của nó đã phần nào chứng minh được sự tồn tại của luân hồi và sự ảnh hưởng của nó. Nếu con người chúng ta có trải qua nhiều kiếp sống, thì đời nối đời, kiếp nối kiếp hàng trăm năm, con người thực sự đang chờ đợi điều gì?

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
  • […] lại điều kiện sống cũng như những ảnh hưởng đến tình trạng thể chất, tinh thần của cô […]

  • […] sử dụng quá nhiều năng lượng vào việc thôi miên nên lúc đó ông kiệt sức và không thể đi lại. Ông đã nhảy qua cửa sổ nhà […]