fbpx

Kỳ Án Thế Giới: Vụ án “1.19” 22 năm không lời giải: Điêu Ái Thanh – cô gái bị phanh thây vứt xác (Kỳ 2)

Tiếp nối kỳ trước của vụ án "1.19" bí ẩn về Điêu Ái Thanh, chúng ta sẽ tiếp tục đến với những tình tiết liên quan đến thi thể bị cắt xẻ tàn nhẫn và những địa điểm hung thủ vứt xác của cô.

Phần 3: Trạng thái phân bố của những phần thi thể ở các địa điểm phát hiện

Khi phỏng chừng được những địa điểm hung thủ vứt xác, chúng ta lại điểm qua chi tiết về những phần thi thể và vật chứa thi thể ở những địa điểm trên.

Kỳ Án Thế Giới: Vụ án “1.19” 22 năm không lời giải: Điêu Ái Thanh – cô gái bị phanh thây vứt xác (Kỳ 2)

Ảnh minh họa

Có thông tin về những túi được các phần thi thể của Điêu Ái Thanh như sau:

- Túi thứ nhất là túi du lịch màu xám đen, mặt trước có in dòng chữ Thượng Hải, mặt sau có hình máy bay và hình cầu Trường giang.

-  Túi thứ hai là túi du lịch màu xanh lá mạ bằng vải bạt, mặt trước có in chữ non nước Quế Lâm, mặt sau không rõ.

- Túi thứ ba là là một cái ba lô da trâu màu lam, không rõ hình dạng kiểu dáng, theo người biết tin kể lại thì đó là túi đựng xương.

- Túi thứ tư là một tấm trải giường in hoa bị xé làm hai nửa, bọc lấy phần thi thể gồm đầu lâu, nội tạng cùng với quần áo dính máu, được phát hiện trong một đống rác ở một khu phố nhỏ. Ngay sau khi phát hiện, cảnh sát đã tăng quy mô điều tra ở khu phố này nhưng không thu hoạch được gì, thật làm người ta khó hiểu.

- Túi cuối cùng là quần áo của Điêu Ái Thanh, màu đỏ thẫm có viền đen, cũng là thứ dùng để bọc một phần thi thể của cô, được phát hiện khi mắc vào miệng cống thoát nước hình chữ nhật, cảnh sát phát hiện ra khi đang đi tuần tra gần đó.

Kỳ Án Thế Giới: Vụ án “1.19” 22 năm không lời giải: Điêu Ái Thanh – cô gái bị phanh thây vứt xác (Kỳ 2)

Ảnh minh họa

Còn về tình trạng của các phần thi thể ở các địa điểm phát hiện thì thế này:

- Ngày 19/1/1996:

1. Địa điểm đổ rác số 13 ngõ Đại Giản Ngân: Túi rác màu đen đựng 0.7kg thịt và 3 ngón tay

2. Công trường đang thi công ở đường Hoa Kiều: túi rác màu đen đựng 0.8kg thịt

3. Đường Tiểu Phấn Kiều gần khu đổ rác: phát hiện 2 túi du lịch

+ Túi du lịch Quế Lâm: 6.5kg thịt và nội tạng

+ Túi du lịch Thượng Hải: 5.0kg thịt + nội tạng

- Ngày 19 hoặc 20/1/1996:

4. Khu vực bệnh viện trực thuộc đại học Nam Kinh gần đường Hán Khẩu: túi rác đựng 0.8kg thịt

5. Cửa phụ của trường đại học Nam Kinh trên đường Thiên Tân: ba lô da trâu màu lam 7.5kg

6. Sân thể dục đại học Nam Kinh: túi rác màu đen đựng thịt + nội tạng 0.6kg

- Ngày 21-31 tháng 1 năm 1996:

7. Khu vực sông gần khu đổ rác:

+ Ga giường 1 có dính máu, đầu lâu và 3kg thịt

+ Ga giường 2 có quần áo dính máu và 1.5kg thịt

8. Khu vực sông gần cống thoát nước áo khoác màu đỏ đựng 3kg thịt

Túi nặng nhất, là ba lô phát hiện ở cửa trường đại học Nam Kinh, ước chừng 7.5 kg đựng xương của người bị hại. Căn cứ những gì cảnh sát miêu tả, lúc Điêu Ái Thanh bị phanh thây, hung thủ cố ý róc xương cô ra, cắt nhỏ thịt trên người cô, thì cái ba lô đựng xương này phù hợp với miêu tả của cảnh sát.

Khu vực có nhiều phần thi thể bị vứt nhất, là đống rác gần Tiểu Phấn Kiều, tổng cộng phát hiện 2 túi du lịch, tổng cộng khoảng 12.7kg, chiếm khoảng 1 phần 3 tổng trọng lượng các phần thi thể tìm được.

Phần thi thể đặc biệt nhất là hai phần thi thể được vứt gần bờ sông, đầu lâu và quần áo của Điêu Ái Thanh được bọc trong 2 mảnh ra giường, tiếp theo là phần thi thể và áo khoác được phát hiện ở cống thoát nước, đây là 2 phần thể hiện rõ ràng đặc trưng của Điêu Ái Thanh nhất.

Phần 4: Tình trạng thi thể của Điêu Ái Thanh sau khi bị phanh thây

Dựa theo các tư liệu bên trên, chỉ tính những địa điểm chính xác, thì tổng trọng lượng thi thể của cô vào khoảng 30.6kg, nếu cộng thêm những phần thi thể được phát hiện rải rác thì trọng lượng này vào khoảng trên dưới 32kg.

Về trạng thái của các phần thi thể, đa phần đều được miêu tả là “hơn một ngàn phần, có dấu vết bị nấu, ruột được xếp đặt chỉnh tề”, đương nhiên miêu tả này cũng chưa chắc chắn, trong tờ Thời báo hiện đại đưa tin nói là có hơn ngàn phần, lại có báo khác đưa tin nói là hơn hai ngàn, ba ngàn phần, còn việc thi thể có bị nấu không thì có nơi ghi là bị nấu hết toàn bộ, có nơi lại ghi là bị trụng nước sôi.

Kỳ Án Thế Giới: Vụ án “1.19” 22 năm không lời giải: Điêu Ái Thanh – cô gái bị phanh thây vứt xác (Kỳ 2)

Ảnh minh họa

Căn cứ theo topic Tổng hợp manh mối vụ án phanh thây ở đại học Nam Kinh”, ta tổng hợp sơ được thế này:

Hơn 2000 miếng thịt, cắt rất nhỏ, tứ chi chỉ bị cắt đúng 1 lần, năm 08 có phát hiện thêm vụn gỗ trong thịt, thế nhưng khá bất ngờ là trong đó lại phát hiện vài mẫu thịt heo, tử cung nội tạng đều tìm được, chỉ không để chung một chỗ mà thôi.

Các ngón tay đều bị chặt riêng, các bộ phận đặc thù bị phân ra rồi vứt đi, thịt một phần, xương một phần, tứ chi bị một vật sắc nhọn cắt, xương bị chặt ở các đốt, nội tạng bị lần lượt tìm thấy, một vài bộ phận bị trụng nước sôi, từ vết cắt thịt cho thấy có trên hai cách cắt, các phần thịt và xương xếp khá có quy luật.

Ruột xếp theo quy tắc, dựa theo chiều dài đáy túi xếp qua lại, tổng cộng có bốn tầng rưỡi, trộn lẫn với các miếng thịt nát, có chỗ vật bài tiết tràn ra khỏi ruột.

Một người bình thường, các dịch nước tạo thành từ tế bào nội dịch và ngoại dịch chiếm khoảng 60% cơ thể, trong đó dịch tạo thành từ tế bào nội dịch chiếm 40%, tế bào ngoại dịch, dịch giữa các tổ chức cơ thể và huyết tương trong máu lần lượt chiếm 16% và 5% cơ thể, tổng sản lượng máu lại chiếm khoảng 7-8% tổng trọng lượng cơ thể người.

Kỳ Án Thế Giới: Vụ án “1.19” 22 năm không lời giải: Điêu Ái Thanh – cô gái bị phanh thây vứt xác (Kỳ 2)

Ảnh minh họa

Hung thủ sau khi phanh thây, máu và các dịch giữa các tổ chức cơ thể của Điêu Ái Thanh xem như đã chảy hết, tức khoản 20% tổng trọng lượng cơ thể, thêm các phần cơ thể bị tìm thấy có dấu hiệu bị nấu, như vậy mỡ cơ thể cũng đã gần hết, thể trọng lại giảm đi hơn 10% nữa, tức là, dù có tìm được toàn bộ thi thể của nạn nhân, thì tổng trọng lượng cũng thấp hơn 35kg, căn cứ phần 5 đã phân tích ở trên, ta biết tổng trọng lượng thi thể của Điêu Ái Thanh sau khi thu thập vào khoản trên 32kg, đó là chưa tính các phần thi thể rải rác khác, như vậy con số xấp xỉ 35kg đã đủ chứng minh, vào tháng 1/1996 cảnh sát đã thu thập tương đối đầy đủ thi thể Điêu Ái Thanh, nội tạng không thiếu thứ gì.

Những thông tin về thi thể bị phanh thây của nạn nhân Điêu Ái Thanh đã cho thấy mức độ tàn ác và biến thái của hung thủ. Trong kỳ cuối của vụ án này, chúng ta sẽ cùng nhau nói về phương hướng và các động thái điều tra của cảnh sát, cũng như những "thuyết âm mưu" hết sức "vi diệu" của cư dân mạng. Hãy đón xem nhé!

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)