fbpx

Kỳ Án Thế Giới: Vụ án "1.19" 22 năm không lời giải: Điêu Ái Thanh - cô gái bị phanh thây vứt xác (Kỳ cuối)

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đến với kỳ cuối của Hồ sơ vụ án Điêu Ái Thanh. Trong kỳ này, công tác điều tra của cảnh sát Nam Kinh năm đó sẽ được hé lộ. Mặt khác, vì kỳ án này vô cùng nổi tiếng, cho nên trên những diễn đàn mạng đã có rất nhiều topic được mở ra để nói về nó. Do vậy, trên mạng cũng ngập tràn những suy đoán về hung thủ. Rốt cuộc tên biến thái tàn độc ấy là ai?

Phần 7: Xác nhận thân phận của thi thể và quá trình điều tra của cảnh sát

Cảnh sát phát thông báo bắt đầu điều tra án, các xí nghiệp trường Đại học hoặc Cao đẳng có nhân viên hoặc sinh viên nữ mất tích hoặc nghỉ không xin phép trong thời gian dài có những đặc điểm nhận dạng trùng khớp đến xác nhận thi thể.

Trường Nam Kinh đã cử 3 giáo viên và 6 học sinh đến, không thể xác nhận qua hình ảnh nên có 4 người đã nhìn thi thể, dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý, nhưng nhìn xong thì đều khóc ói hết, người nhận ra thi thể là bạn chung phòng của Điêu Ái Thanh.

Kỳ Án Thế Giới: Vụ án "1.19" 22 năm không lời giải: Điêu Ái Thanh - cô gái bị phanh thây vứt xác (Kỳ cuối)

Ảnh minh họa

Cảnh sát sau khi xác định nạn nhân là Điêu Ái Thanh, lập tức tổ chức tập trung các nữ sinh trong trường đến, trong buổi họp cảnh sát đã nói sơ qua về vụ án, mục đích chủ yếu là cung cấp manh mối chung quanh vụ án, lúc đó cảnh sát đã để lại rất nhiều số điện thoại, email hy vọng có người sẽ báo cáo hoặc tố giác.

Sau đó, tổ điều tra của cảnh sát đã thường trú ngay trong Đại học Nam Kinh, thông qua báo cáo, thu thập tư liệu, vân tay, khảo vấn những đối tượng hoài nghi trong trường. 

Cảnh sát lấy đại học Nam Kinh làm trung tâm rồi phân bố tìm kiếm địa điểm có khả năng là hiện trường phanh thây nạn nhân, các địa điểm tập trung điều tra là nơi có bồn tắm lớn và có cống thoát nước. Đồng thời họ cũng điều tra những nhóm người đặc biệt như đồ tể, còn sắp xếp điều tra những người có các vật phẩm đặc thù như súng săn kiểu cũ và xe đạp dùng để vận chuyển và vứt bỏ thi thể.

Kỳ Án Thế Giới: Vụ án "1.19" 22 năm không lời giải: Điêu Ái Thanh - cô gái bị phanh thây vứt xác (Kỳ cuối)

Ảnh minh họa

Nhiều cư dân mạng đề cập tới xét nghiệm DNA, tuy rằng đây là cách làm rất bình thường trong việc điều tra án, nhưng ở Trung Quốc, năm 1996 xét nghiệm này chưa được phổ biến, dựa theo tư liệu của tôi, thì giữa những năm 90 ở Trung Quốc, chỉ có vài thành phố có làm xét nghiệm DNA song đó chỉ là xét nghiệm lấy thông tin DNA, tới tận thế kỷ 21 mới có xét nghiệm so sánh DNA. Nói cách khác, tại thời điểm đó dù có thu thập được DNA của hung thủ, cũng không thể biết được hung thủ là ai.

Phần 8 - Phần cuối: Suy luận của cư dân mạng

Nhắc tới vụ án phanh thây "1.19" , nhất định phải nhắc tới cư dân mạng tên "Hắc Di Tát" và topic “Một vài ý kiến về vụ án phanh thây ở Đại học Nam Kinh của anh ta.

"Hắc Di Tát", nam, sinh năm 1982, một cư dân mạng trên diễn đàn Thiên Nhai, người Nam Kinh, học chuyên ngành luật, từng làm việc ở pháp viện và văn phòng luật sư, thích âm nhạc và văn học, cha là cảnh sát, vào năm 2008 khi lập topic đó, anh ta đang làm việc cho một ngân hàng, khi vụ án “1.19” được phát hiện, anh ta chỉ mới 14 tuổi.

Năm 2008, những suy đoán của "Hắc Di Tát" về vụ án phanh thây ở đại học Nam Kinh, khiến cho vô số cư dân mạng chú ý, càng khiến cho cư dân mạng hoài nghi thân phận của anh ta, thậm chí có vô số người nghi ngờ anh ta chính là hung thủ của vụ án “1.19”. Sau hàng loạt hành động như vạch trần thân phận thật ngoài đời, rồi phân tích, điều tra gốc gác của anh ta, đến cuối cùng cảnh sát Nam Kinh phải tham gia điều tra, bắt “Hắc Di Tát” đi thẩm vấn, mới có những tin tức sau này.

Kỳ Án Thế Giới: Vụ án "1.19" 22 năm không lời giải: Điêu Ái Thanh - cô gái bị phanh thây vứt xác (Kỳ cuối)

Ảnh minh họa

Toàn topic chỉ có 2500 chữ, không dài, có thể chia làm 11 đoạn ngắn, 11 đoạn này lại có thể chia làm 6 phần:

1. Căn cứ vào trạng thái thi thể của nạn nhân xác định hung thủ có tâm lý và chỉ số thông minh rất cao, từ đó kết luận hung thủ có học thức cao.

2. Suy đoán nạn nhân chủ động theo hung thủ tới hiện trường, từ đó kết luận hung thủ và nạn nhân là người quen, lại suy ra hai người có chung sở thích.

3. Căn cứ vào việc nạn nhân ở Nam Kinh nơi có văn hoá vô cùng đậm đà, suy ra nạn nhân và hung thủ quen nhau là vì niềm yêu thích "Cracked CD".

4. Suy đoán nạn nhân làm hung thụ nhớ lại những hồi ức bất hạnh lúc nhỏ, hung thủ giết nạn nhân sau đó phanh thây, từ đó đạt được cân bằng trong tâm lý.

5. Phác thảo tranh tâm lý của hung thủ.

6. Nói rõ những điều trên đều là suy luận từ cá nhân chủ topic.

Dù đã rất nỗ lực điều tra nhưng cảnh sát Nam Kinh vẫn không thể khiến hung thủ sa lưới pháp luật. Mặt khác, mặc kệ những sự đào xới của cư dân mạng với hy vọng vụ án không “chìm xuồng”, thì cho đến thận bây giờ, sau tận 22 năm, đây vẫn là một trong những thảm án kinh hoàng nhất, bí ẩn nhất và vô vọng nhất của Trung Quốc.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)