fbpx

NASA trả lời thế nào khi cậu bé 9 tuổi ứng tuyển công việc bảo vệ Trái Đất?

NASA trả lời thế nào khi cậu bé 9 tuổi ứng tuyển công việc bảo vệ Trái Đất khỏi người ngoài hành tinh?

Khi NASA đăng mô tả công việc “nhân viên bảo vệ hành tinh”, họ nhận được nhiều đơn xin việc từ những người có bằng cấp cao và có kinh nghiệm về vũ trụ.

Nhưng điều họ không ngờ là có một lá thư nghiêm túc từ cậu bé 9 tuổi, tên là Jack Davis. Học sinh lớp 4 này hỏi cơ quan hàng không xem liệu cậu có thể ứng tuyển không.

Nhiệm vụ của công việc này không chỉ chịu trách nhiệm bảo vệ các hành tinh khác trong Hệ Mặt trời khỏi bị các mầm bệnh từ phi thuyền con người, mà còn bảo vệ Trái Đất khỏi bị ô nhiễm bởi vi khuẩn từ các hành tinh.

Công việc này được trả lương đến 187.000USD, theo Business Insider.

Hôm 3/8, cậu bé Davis dũng cảm gửi thư đến NASA, mô tả mình là “Người bảo vệ Thiên hà” và đăng ký ứng tuyển cho công việc trên.

Câu bé nói một trong những nguyên nhân cậu phù hợp với công việc đó là chị gái nói Davis là người ngoài hành tinh. Cậu cũng có nhiều bộ phim không gian và người ngoài hành tinh. Cậu còn tự tin nói rằng có thể học cách nghĩ như người ngoài hành tinh, vì còn ít tuổi.

NASA trả lời thế nào khi cậu bé 9 tuổi ứng tuyển công việc bảo vệ Trái Đất?
Thư viết tay của cậu bé Davis 9 tuổi. (Ảnh: NASA)

Sau khi nhận được thư của Davis, Giám đốc khoa học hành tinh của NASA, ông James Green, đã gửi thư phản hồi như sau:

“Jack thân mến,

Tôi nghe nói cháu là “Người bảo vệ Thiên hà” và cháu muốn trở thành Người Bảo vệ Hành tinh của NASA. Đó là điều tuyệt vời!

Vị trí công việc Người Bảo vệ Hành tinh thật sự thú vị và rất quan trọng. Công việc đó bảo vệ Trái Đất khỏi các vi khuẩn khi chúng tôi mang các mẫu vật từ Mặt Trăng, thiên thạch và sao Hỏa. Công việc này cũng bảo vệ các hành tinh khác và mặt trăng khỏi các mầm bệnh khi chúng ta khám phá Hệ Mặt Trời.

Chúng tôi luôn luôn tìm kiếm các nhà khoa học và kỹ sư giỏi để giúp chúng tôi. Vì vậy tôi hy vọng cháu sẽ học hành chăm chỉ ở trường học. Chúng tôi hy vọng sẽ gặp cháu ở NASA trong tương lai gần.”

Dù vậy, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ không dừng ở đó. Giám đốc nghiên cứu hành tinh của NASA, Jonathan Rall cũng gọi điện cho Davis “để chúc mừng vì đã quan tâm đến công việc”.

NASA nhận đơn ứng tuyển tại trang web USAJobs.gov từ ngày 13/7 đến ngày 14/8.

Thanh Long

Xem thêm:

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)