fbpx

Những điều cấm kỵ về ma quỷ và lý do tại sao bạn đừng bao giờ huýt sao ở Thái Lan

Thái Lan là điểm hẹn lý tưởng của những người yêu du lịch. Tuy nhiên khi đặt chân đến xứ sở chùa Vàng, chúng ta cần nhớ một điều rằng không bao giờ được huýt sáo.

Được biết, người Thái tin vào sự tồn tại của ma quỷ. Một trong những con ma đáng sợ nhất phải kể đến Krasue. Krasue được miêu tả trông giống như một cái đầu, nhưng lại có khí quản và nội tạng, chuyên săn người và động vật.

Những điều cấm kỵ về ma quỷ và lý do tại sao bạn đừng bao giờ huýt sao ở Thái Lan

Bên cạnh con ma giống như cái đầu, người Thái Lan còn có một truyền thuyết đáng sợ khác về hồn ma của một phụ nữ có tên Mae Nak. Mae Nak chết lúc sinh con trong khi chồng cô đang đi xa đánh trận.

Những điều cấm kỵ về ma quỷ và lý do tại sao bạn đừng bao giờ huýt sao ở Thái Lan

Sau khi trở về, người chồng không tin rằng vợ mình đã chết, anh lại càng không thể ngờ rằng vợ mình đã biến thành ma. Chỉ đến khi tận mắt chứng kiến cô kéo dài người để lấy một trái chanh, chồng của Mae Nak mới chấp nhận sự thật.

Tương tự, Pret là một hồn ma nổi tiếng khác khiến người Thái sợ hãi. Được miêu tả là cao và gầy với một cái miệng rất bé và luôn đói cồn cào, hồn ma này săn bắt những đứa trẻ hư hoặc những người bất hiếu với cha mẹ.

Những điều cấm kỵ về ma quỷ và lý do tại sao bạn đừng bao giờ huýt sao ở Thái Lan

Người Thái tin rằng ma quỷ luôn theo sát chúng ta, bởi vậy nếu huýt sáo, đặc biệt là vào buổi đêm sẽ thu hút rất nhiều ma quỷ, nhất là những loại quỷ kể trên. Thế nên họ cực kỳ tránh làm điều đó.

Không chỉ dừng lại ở việc cấm huýt sáo, khi đến Thái Lan chúng ta cũng cần chú ý một số vấn đề như:

1. Đừng chạm vào hoặc đứng gần nhà sư nếu bạn là một phụ nữ

Những điều cấm kỵ về ma quỷ và lý do tại sao bạn đừng bao giờ huýt sao ở Thái Lan

Là một quốc gia Phật giáo, phụ nữ nên hạn chế các cuộc trò chuyện và tránh chạm vào nhà sư vì đây được coi là điều cấm kỵ.

2. Đừng xoa đầu người khác

Xoa đầu của một ai đó có vẻ là một hành động thể hiện tình yêu mến của bạn, nhưng hành động này ở Thái Lan không có ý nghĩa tương tự. Người Thái tin rằng đầu là một bộ phận cao quý của cơ thể con người, vì vậy xoa đầu hay vò đầu ai khác là điều bạn không bao giờ nên làm ở Thái Lan.

3. Đừng đùa cợt với quốc kỳ Thái Lan

Những điều cấm kỵ về ma quỷ và lý do tại sao bạn đừng bao giờ huýt sao ở Thái Lan

Không ai muốn nhìn thấy lá quốc kì của đất nước mình bị đưa ra làm trò đùa, điều này cũng đúng với người Thái. Nếu bạn có ý tưởng mặc một chiếc quần short hay váy làm từ quốc kì Thái, bạn nên suy nghĩ lại về điều này trước khi đến thăm Thái Lan.

4. Không đặt chân lên bàn

Trái ngược với đầu, chân và bàn chân được cho là bộ phận cơ thể "thấp kém". Vì vậy, người Thái Lan không đặt chân hoặc bàn chân của họ lên trên bàn. Hơn nữa, bạn nên chú ý đến đôi chân của mình khi ngồi để tránh tạo thành những tư thế có thể mang ý nghĩa xúc phạm người khác.

5. Đừng nói to ở nơi công cộng

Người Thái là khá nhẹ nhàng và mềm mại, ngay cả khi nói. Bạn không nên nói to trong các cửa hàng hoặc nhà hàng ở Thái Lan nếu bạn muốn có hành vi cư xử hòa nhã, thích hợp với người dân địa phương.Không nên có hành vi thân mật ở nơi công cộng.

Bạn có thể thoải mái ôm hôn bạn đời của mình nếu bạn đang đi du lịch ở Mỹ hoặc các nước châu Âu. Tuy nhiên, cố gắng để cư xử khép kín hơn ở Thái Lan. Người Thái không đánh giá cao những biểu hiện tình cảm tự nhiên như vậy, vì thế hãy giữ cho hành vi thân mật ở mức tối thiểu khi ở nơi công cộng.

6. Không nói xấu hoàng gia hoặc nhà vua Thái Lan

Những điều cấm kỵ về ma quỷ và lý do tại sao bạn đừng bao giờ huýt sao ở Thái Lan

Người Thái có sự tôn kính và ngưỡng mộ rất lớn đối với nhà vua và hoàng hậu Thái Lan. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của Vua và Hoàng hậu ở khắp mọi nơi trong nước - tại trường học, trên những con đường, tại các trạm chờ xe bus, và tại sân bay. Vì vậy, hãy tôn trọng và đừng nói điều gì tiêu cực về hoàng gia Thái Lan.

Người dân xứ sở chùa Vàng Thái Lan luôn tin vào sự tồn tại của ma quỷ. Thái Lan vốn cũng nổi tiếng là đất nữa của các loại bùa chú và những câu chuyện dị thường, bởi thế, khi đến đất nước này, du khách nên tìm hiểu trước để tránh phạm phải những điều cấm kị dẫn đến những sự việc không may.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (5)
  • […] mũi dép hướng về phía giường, vì theo quan niệm của người xưa vì như thế ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ […]

  • […] Theo quan niệm dân gian, hai ngày đầu năm là ngày sinh thủy thần, do đó kiêng giặt quần áo sẽ giúp tránh mạo phạm thần thánh, dẫn đến xui xẻo. […]

  • […] rất nhiều người. Trải nghiệm siêu thực của bà chính là chuyện cậu con trai đã khuất "trở về" sau 2 […]

  • […] năm 1990, kinh tế Thái Lan phát triển vượt bậc, số vốn từ các nhà đầu tư lớn đổ về nơi đây […]

  • […] thảm sát ấy. Vài tháng sau, những người xung quanh bắt đầu đồn thổi về các linh hồn oan khuất vất vưởng xung quanh căn nhà và cũng từ đó được lan truyền khiến không ai […]