fbpx

Những điều thú vị xoay quanh Kỳ quan bí ẩn của nhân loại - Kim tự tháp Giza

Nhắc đến Kim tự tháp, chúng ta không thể nào quên tác phẩm kiến trúc kinh điển mang tên Giza. Kim tự tháp Giza là một kỳ quan thế giới vĩ đại do người Ai Cập xây dựng. Đây là một trong những kỳ quan vô cùng bí ẩn mà cho tới nay chúng ta vẫn chưa thể giải đáp hết các câu hỏi quanh nó. Vậy điều gì đặc biệt làm nên sự đặc biệt của Kim tự tháp Giza?

Kim tự tháp Giza là một trong những công trình cổ đại tuyệt đẹp và cũng vô cùng bí ẩn trên hành tinh. Những điểm đặc biệt về kim tự tháp vĩ đại này khó có thể được diễn tả bằng lời trên giấy. Để hiểu được nó, bạn cần phải chứng kiến tận mắt.

Những điều thú vị xoay quanh Kỳ quan bí ẩn của nhân loại - Kim tự tháp Giza

Quay ngược thời gian trở lại, vào thời điểm kim tự tháp Giza tráng lệ nhất, nó được bảo phủ bên ngoài bề mặt bởi một lớp đá vôi hào nhoáng. Đó là lý do vì sao người xưa gọi kim tự tháp là “Ikhet” có nghĩa là ánh sáng vinh quang. Một số người nói rằng, kim tự tháp có thể phản chiếu ánh sáng xa tới cả ngàn dặm thậm chí tới cả những hành tinh bên ngoài không gian.

Những điều thú vị xoay quanh Kỳ quan bí ẩn của nhân loại - Kim tự tháp Giza

Nhưng vẻ đẹp của nó không nằm trong cái chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường mà là cái chúng ta không thể nhìn thấy. Điều này khiến cho kì quan cổ xưa này trở nên độc đáo lạ kì. Các nhà khảo cổ học đã tuyên bố rằng nơi này được xây dựng nhằm mục đích trở thành một ngôi mộ, nơi nghỉ ngơi của Pharaoh, và đã phát hiện một số xác ướp của Pharaoh bên trong kim tự tháp. Nhưng nhiều người lại cho rằng đây là một quan niệm sai lầm lớn dẫn đến một số hiểu lầm về xã hội Ai Cập cổ đại, nền văn hóa và nguồn gốc của họ. Vậy điều gì chúng ta không thể nhìn thấy mà lại làm cho kim tự tháp trở nên đặc biệt đến vậy?

Những điều thú vị xoay quanh Kỳ quan bí ẩn của nhân loại - Kim tự tháp Giza

Kim tự tháp Giza có trọng lượng ước tình là 5.955.000 tấn, con số này nhân với 10^8 cho ra một ước tính hợp lý về khối tượng hành tinh của chúng ta. Đó còn là một kiến trúc cổ được xây dựng một cách chính xác mà ngày nay chúng ta cũng khó có thể xây dựng được (không tính tới số tiền phải bỏ ra) kim tự tháp đơn giản như là một sách giáo khoa toán học cổ. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng khi lấy 2 lần chu vi của đáy nhân với 10^8 sẽ ra bán kinh trung bình của mặt trời.

Những điều thú vị xoay quanh Kỳ quan bí ẩn của nhân loại - Kim tự tháp Giza

Ngoài ra kim tự tháp được đặt ở trung tâm của trái đất. Ban có tự hỏi làm sao nó lại được xây dựng ở một nơi hoàn hảo tới vậy? Đây đúng là một ẩn số mà chúng ta khó lòng giải thích. Và còn vô số những điều đặc biệt ẩn chứa bên trong kim tự tháp.

Các nhà xây dựng cổ xưa đã đưa rất nhiều công thức toán học, các con số, mối liên hệ giữa Pi và Phi vào các tỷ lệ cơ bản của kim tự tháp. Một trong những điểm hấp dẫn của kim tự tháp, cái mà chúng ta không dễ dàng có thể nhìn thấy đó là kim tự tháp 8 mặt. Có thể nói đây là một hiệu ứng được tạo ra nhờ sự chính xác trong xây dựng ở trung tâm của 4 mặt kim tự tháp. Hiện tượng này chỉ có thể nhìn thấy từ trên cao với điều kiện ánh sáng thích hợp.

Những điều thú vị xoay quanh Kỳ quan bí ẩn của nhân loại - Kim tự tháp Giza

Cách để xây dựng nên một kim tự tháp vẫn còn là một bí ẩn lớn đối với chúng ta. Không sử dụng công nghệ tiên tiến, nhưng cấu trúc của kim tự tháp lại được xây dựng một cách chuẩn xác đến kì lạ. Bằng các công cụ hiện đại ngày nay, các nhà khoa học, các chuyên gia khảo cổ vẫn đang tích cực trong việc nghiên cứu các kim tự tháp.

Theo một số nghiên cứu thì các nhà khảo cổ học cho rằng kim tự tháp Giza được hoàn thành vào khoàng năm 2560 trước Công nguyên và mất khoảng 23 năm để hoàn thành. Kim tự tháp lớn chưa khoảng 2,3 triệu khối, với khối lượng trung bình khoảng 7 tấn, nghĩa là các nhà xây dựng Kim tự tháp phải tạo một khối mỗi 2,5 phút; 7 ngày một tuần để hoàn thành kim tự tháp trong 23 năm ròng rã.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)