fbpx

Vua chuột - Hiện tượng kỳ dị hiếm gặp gieo rắc nỗi sợ hãi rợn người

Từ xưa đến nay loài chuột vẫn luôn gây ám ảnh khiếp sợ đối với con người. Hiện tượng “vua chuột” xuất hiện thật sự biến thành cơn ác mộng đối với nhiều người.

1. Sự phát hiện Vua chuột

Vào một buổi sáng se lạnh tháng Giêng năm 2005, người nông dân Rein Kiiv và con trai đang sinh sống tại ngôi làng Saru ở miền nam Estonia tìm thấy 16 con chuột bị dính liền đuôi thành một búi trong nhà kho.

Những con chuột gào thét và cố gắng thoát ra nhưng càng giãy, đuôi của chúng lại càng bị thắt chặt hơn. Có vẻ như chúng đang cố gắng thoát ra khỏi một cái hố nhỏ hẹp nhưng trong lúc đào bới một số con đã bị chôn trong hố.

Vua chuột - Hiện tượng kỳ dị hiếm gặp gieo rắc nỗi sợ hãi rợn người

7 trong số 16 con chuột cũng đang hấp hối sắp chết nên con trai của ông Rein quyết định giết tất cả những con còn lại bằng một cây gậy.

Rein Kiiv không hề biết rằng những gì mà ông và con trai bắt gặp lúc đó lại là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp mang tên “vua chuột”.

2. Vua chuột là gì?

Vua chuột là hiện tượng kỳ lạ và hiếm gặp xảy ra ở một số quần thể chuột, theo Vintage News. Một số lượng lớn chuột vô tình bị quấn đuôi vào nhau, có thể do máu, đất cát hay phân và nước tiểu. Những con chuột sau đó lớn lên cùng nhau với phần đuôi dính liền. Hiện tượng này chủ yếu xảy ra ở những nơi bẩn thỉu, khi đàn chuột sinh sôi nhanh chóng và đạt tới số lượng cực lớn.

Thuật ngữ "vua chuột" bắt nguồn từ Đức. Từ gốc "Rattenkonig" được sử dụng trong suốt thế kỷ 17 và 18 để chỉ những người sống dựa vào người khác. Hiện tượng vua chuột thường gắn liền với nước Đức, nơi phần lớn hiện tượng khác thường này được ghi nhận.

Vua chuột - Hiện tượng kỳ dị hiếm gặp gieo rắc nỗi sợ hãi rợn người

Vua chuột lớn nhất thế giới, trưng bày trong bảo tàng khoa học Mauritanium tại Altenburg (Đức).

Hiện tượng này xuất hiện cách đây 5 thế kỷ và có khoảng 60 trường hợp được lưu lại trong sử sách. Hiện tại một số bảo tàng có lưu lại những vật mẫu từng được tìm thấy.

“Vua chuột” lớn nhất từng được tìm thấy vào năm 1828 trong lò sưởi của một nhà máy ở Buchheim. Mẫu vật về hiện tượng này gồm 2 con chuột và hiện được lưu trữ và bảo quản tại bảo tàng Mauritianum ở Altenburg, Đức.

Trong khi đó, bảo tàng lịch sử tự nhiên (Zoological) của Đại học Tartu trưng bày và bảo quản mẫu vật của vua chuột để cho du khách tham quan.

Vua chuột - Hiện tượng kỳ dị hiếm gặp gieo rắc nỗi sợ hãi rợn người

Vua chuột đầu tiên xuất hiện vào năm 1564 bao gồm 25 con chuột nâu. Các trường hợp sau đó hầu hết đều hình thành từ các cá thể chuột đen, trong đó có nhiều vua chuột đã chết hoặc thậm chí trở thành xác ướp. Lần xuất hiện vua chuột gần đây nhất xảy ra vào năm 1986 ở Vendee, Pháp.

3. Sự ám ảnh của hiện tượng Vua chuột

Vua chuột luôn là chủ đề gây lo sợ và bị coi là điềm rất xấu trong lịch sử ở châu Âu. Nguyên nhân do chuột là loài gieo rắc dịch bệnh, đặc biệt là bệnh dịch hạch, nên vua chuột thường được coi là nguồn gây bệnh. Chúng luôn bị giết ngay khi bị phát hiện.

Vua chuột - Hiện tượng kỳ dị hiếm gặp gieo rắc nỗi sợ hãi rợn người

Tranh vẽ "Cái chết đen" - tức dịch hạch do loài chuột lan truyền.

Trong lịch sử, vua chuột luôn được cho là điềm xấu, là thứ đem lại nỗi sợ dành cho đa phần dân chúng. Chúng thường bị giết luôn ngay sau khi phát hiện, hoặc được các thầy tu đem về làm lễ tẩy rửa.

Nhưng nếu bỏ qua vấn đề mê tín, thì quả thực đây là một dấu hiệu không hề tốt đối với cả cộng đồng.

Vua chuột - Hiện tượng kỳ dị hiếm gặp gieo rắc nỗi sợ hãi rợn người

Tại sao? Vì vua chuột thường chỉ xảy ra ở những nơi cực kỳ bẩn, và chỉ khi đàn chuột đang gia tăng với tốc độ khủng khiếp. Như đã biết, chuột là vật trung gian cho những dịch bệnh vô cùng đáng sợ như dịch hạch - thứ gây ra cái chết của hàng triệu người trong quá khứ.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)